Thịt hun khói có mùi thơm và vị đặc trưng khiến nhiều người thích thú. Có nhiều nguyên liệu thô khác nhau để hun khói thịt, chẳng hạn như viên gỗ và dăm gỗ. Trong số đó có mùn cưa . Trong bài viết này, mùn cưa xin giới thiệu nguyên nhân là thịt hun khói ở cách hun khói và mùn cưa trong.
Mùn cưa là gì?
Mùn cưa là một loại vật liệu hữu cơ có nguồn gốc từ công nghiệp chế biến và sản xuất. Tất cả các loại gỗ, tre, nứa đều được công nhân bào và băm nhỏ. Trước đây, mùn cưa được coi là phế thải tự nhiên vì kích thước nhỏ và không đều. Mùn cưa Bằng cách sử dụng, từ việc trồng nấm đến máy hàn kín, bạn có thể thấy sự tiện lợi của mùn cưa.
Cách hun khói thịt bằng mùn cưa
1. Ngâm mùn cưa
Đầu tiên , ngâm mùn cưa vào nước. 500gm là chất lượng điển hình và là lượng được sử dụng trong ví dụ bên dưới.
2. Đặt trên nhiệt Nặn
mùn cưa bằng tay, cho vào giấy bạc hoặc khay kim loại rồi đặt lên than hoặc hạt nhiệt.
3.
Đặt thịt được làm chín bằng cách gia nhiệt gián tiếp ở "phía đối diện" và đậy nắp lại. Không nhìn hoặc nhấc nắp. Trong phần ví dụ, mất từ 2 đến 2,5 giờ. Thịt hun khói là một phương pháp nấu chậm, nhưng nó được ưu tiên hơn hương vị.
Tại sao bạn nên hun khói thịt bằng mùn cưa?
Vậy tại sao bạn nên hun khói thịt bằng mùn cưa? Có hai lý do chính.
1. Tăng cường hương vị
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị khói phong phú mà khó đạt được , bạn có thể thực hiện chỉ với mùn cưa . Thử nghiệm bằng cách rắc mùn cưa lên ngọn lửa khi cây bốc khói cho đến khi bạn đạt được hương vị mong muốn . Sau khi nấu, bạn có thể nếm thịt và quyết định xem nó quá dày hay quá mỏng.
2. Thêm nhiều hương vị hơn so với nấu ăn bằng điện và gas
Nhiều người nghĩ rằng nướng trên ngọn lửa trần là cách duy nhất để thêm hương vị hun khói vào thực phẩm họ nấu, và đó là câu trả lời chính xác trong hầu hết các trường hợp. May mắn thay, bạn có thể sử dụng mùn cưa để vượt qua các chướng ngại vật và thêm hương vị phong phú yêu thích của mình, bất kể bạn chuẩn bị bữa ăn như thế nào. Bắt đầu bằng cách ngâm mùn cưa trong nước vài giờ trước khi nướng .
Xả càng nhiều nước càng tốt sau một hoặc hai giờ. Điều này sẽ cho phép bạn làm ẩm mùn cưa ướt và kiểm soát tốc độ đốt. Sau đó đặt giấy nhôm lên vỉ nướng và dưới bề mặt nấu để dễ dàng làm sạch hơn khi kết thúc. Trải đều một lớp mùn cưa
ẩm lên trên giấy bạc, sau đó chọc thủng một tấm giấy bạc khác và đặt lên trên. Các lỗ này cho phép khói thoát ra và xâm nhập vào thịt, cho phép bạn thưởng thức hương vị hun khói, bất kể kiểu nướng nào.
Thế giới xuất khẩu mùn cưa
Nếu bạn muốn mua, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Trang web: https://worldexport.vn
LINE: +84 932 632 317
Email: info@worldexport.com.vn
※コメント投稿者のブログIDはブログ作成者のみに通知されます